Dào Tuấn 02/02/2023 23:03

Việc điều chỉnh giá điện sẽ được tính toán, đánh giá, cân nhắc đầy đủ các tác động

(Chinhphu.vn) - Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2023, chiều 2/2, trả lời câu hỏi của phóng viên về các vấn đề liên quan đến việc xây dựng phương án điều chỉnh giá điện, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết việc điều chỉnh giá điện, cơ chế điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân hiện nay được thực hiện theo quy định tại Quyết định số 24 ngày 30/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Từ ngày
- đến ngày
Phục hồi sức khỏe, tinh thần sau nghỉ Tết

Phục hồi sức khỏe, tinh thần sau nghỉ Tết

(Chinhphu.vn) - Theo Cục Quản lý Khám Chữa bệnh - Bộ Y tế, trong dịp nghỉ Tết Quý Mão 2023, các cơ sở khám chữa bệnh đã tổ chức thường trực 4 cấp đầy đủ, thực hiện khám, cấp cứu cho 65.455 bệnh nhân, tăng 28,5% so với cùng ngày Tết Nhâm Dần 2022, nhập viện điều trị nội trú 29.739 bệnh nhân (chiếm 64%) tăng 36,9% so với cùng ngày Tết Nhâm Dần 2022, chuyển viện 2.589 bệnh nhân.Cũng theo các chuyên gia y tế, sau dịp Tết, lượng bệnh nhân đến khám, kiểm tra các bệnh lý thường tăng hơn trước Tết.

Thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành dịch vụ logistics

Thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành dịch vụ logistics

(Chinhphu.vn) - Thời gian qua, ngành dịch vụ logistics nước ta đã vượt qua những khó khăn, thách thức một cách mạnh mẽ, tiếp tục giữ đà tăng trưởng và phát triển bền vững, đóng góp quan trọng vào thành tích tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả năm 2022 đạt 732,5 tỷ USD, tăng 9,5% so với năm trước.

Một năm thành công của ngoại giao đa phương

Một năm thành công của ngoại giao đa phương

(Chinhphu.vn) - Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với các quốc gia trên thế giới. Trên bình diện đa phương, Việt Nam là thành viên tích cực và có trách nhiệm của hơn 70 tổ chức, diễn đàn quốc tế quan trọng của Liên hợp quốc, ASEAN, APEC, ASEM, WTO...

‘Hiến kế' để thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2023

‘Hiến kế' để thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2023

(Chinhphu.vn) - Để "năm 2023 đạt được nhiều thành tích và tiến bộ hơn năm 2022" như chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các Bộ trưởng, “tư lệnh” ngành đã hiến kế, đề xuất kiến nghị nhiều giải pháp.

Năm 2023, ngành Y tế tiếp tục nỗ lực để phục vụ người dân tốt hơn

Năm 2023, ngành Y tế tiếp tục nỗ lực để phục vụ người dân tốt hơn

(Chinhphu.vn) - Năm 2022, ngành Y tế đã gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, với nỗ lực của cả hệ thống chính trị, công tác y tế đã có nhiều hoạt động nổi bật, đơn cử việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccin phòng ngừa COVID-19 để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch trong tình hình mới theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, hướng đến chăm sóc người dân tốt hơn, tạo đà phát triển cho năm 2023.

Tết sum vầy với đoàn viên, người lao động

Tết sum vầy với đoàn viên, người lao động

(Chinhphu.vn) - Mỗi dịp Tết đến xuân về, hoạt động chăm lo, thăm hỏi đoàn viên, công nhân, người lao động lại được các cấp công đoàn tích cực triển khai. Năm nay, với các chủ đề “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”, "Ngày hội công nhân - Chợ Tết công đoàn" cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác đã mang đến ấn tượng, niềm vui, sự ấm áp đối với mọi người.