Trần Long 19/07/2024 14:30

Chăm lo tốt việc làm, đời sống cho người lao động

(Chinhphu.vn) - Công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các bộ, ngành luôn đặc biệt quan tâm.

Từ ngày
- đến ngày

Nhóm giải pháp trong quá trình chuyển đổi năng lượng

(Chinhphu.vn) - Những chính sách thúc đẩy việc chuyển đổi sang năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió, điện sinh khối, hydro…sẽ bù đắp nhu cầu thiếu hụt năng lượng trong tương lai, cũng như đáp ứng chiến lược chuyển dịch sang nền kinh tế xanh.

Đồng bộ hạ tầng - Lợi thế thu hút FDI

(Chinhphu.vn) - Tổng vốn FDI đăng ký 6 tháng đầu năm 2024 đạt gần 15,2 tỷ USD, tăng 13,1% so với cùng kỳ. Theo ông Nguyễn Tú Anh, Giám đốc Trung tâm Thông tin, phân tích và dự báo kinh tế, Ban Kinh tế Trung ương, nhiều dự án FDI lớn trong các lĩnh vực năng lượng, bán dẫn, điện tử đang được đầu tư mới và mở rộng tăng vốn tại Việt Nam.

Còn khoảng 3 - 4 đợt nắng nóng kéo dài trên cả nước trong tháng 7,8

(Chinhphu.vn) - Theo nhận định của Trung tâm Dự báo KTTVQG, trong tháng 7, tháng 8, ngoài đợt nắng nóng hiện nay thì còn khoảng 3 - 4 đợt nắng nóng còn xuất hiện và số ngày nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài từ hai đến bốn ngày, còn ở những khu vực Trung Bộ thì kéo dài đến từ bốn đến sáu ngày.

Chính sách miễn, giảm thuế, phí hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi

(Chinhphu.vn) - Chính phủ tiếp tục triển khai các chương trình hỗ trợ người dân, doanh nghiệp qua việc sớm ban hành nhiều chính sách có tính kích thích cao đối với nền kinh tế cả nước như: Nghị định số 72/2024 về việc giảm thuế giá trị gia tăng trong 6 tháng cuối năm; Nghị định 64/2024 về gia hạn các sắc thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp; thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2024...

Luật Nhà ở: Gỡ những ‘điểm nghẽn’ trong triển khai các dự án bất động sản

(Chinhphu.vn) - Luật Nhà ở được sửa đổi và sớm ban hành ngày 1/8 đã quy định rõ về trình tự, thủ tục triển khai các dự án phát triển nhà ở.

Sản xuất thép trong nước cung vượt cầu

(Chinhphu.vn) - Trong 5 tháng đầu năm 2024, thị trường thép đã có dấu hiệu phục hồi. Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) dự báo, sản xuất và tiêu thụ thép thành phẩm năm 2024 có thể đạt được 30 triệu tấn, tăng khoảng 7 % so với năm 2023.