Đào Tuấn 20/09/2022 17:17

Xuất khẩu rau quả sẽ khởi sắc và dự báo bùng nổ vào năm 2023

(Chinhphu.vn) - Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam trong những tháng cuối năm, xuất khẩu rau quả của Việt Nam sẽ tiếp tục khởi sắc với kim ngạch bình quân khoảng 250-260 triệu USD/tháng và dự báo năm 2023 sẽ là năm bùng nổ của ngành rau quả.

Có được triển vọng tích cực trên là do trong thời gian qua, một số loại trái cây của Việt Nam đã thâm nhập thành công vào các thị trường "khó tính" và có giá trị cao như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia …Hiện nay, Việt Nam đã xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ 6 loại quả gồm: Thanh long, xoài, vải, nhãn, chôm chôm, vú sữa. Có hai quốc gia đang trong quá trình đàm phán bước cuối mở cửa xuất khẩu mặt hàng bưởi. Đối với thị trường Nhật Bản, Việt Nam cũng đã xuất khẩu các loại quả tươi như thanh long, xoài, vải.

Bên cạnh đó, nhiều công ty xuất khẩu của Việt nam cũng đang chuyển hướng sang các thị trường châu Âu vì các sản phẩm rau quả được hưởng thuế suất 0% theo Hiệp định thương mại tự do VN - EU (EVFTA) và các thị trường này có nhu cầu ngày càng lớn đối với rau quả nhiệt đới.

Xuất khẩu rau quả sẽ khởi sắc và dự báo bùng nổ vào năm 2023 - Ảnh 1.

Những tháng cuối năm, xuất khẩu rau quả của Việt Nam sẽ tiếp tục khởi sắc.

 

Từ ngày
- đến ngày