Hoàng Thu Trang 12/05/2022 11:34

Việt Nam – Liên hợp Quốc: Nỗ lực vì hòa bình

(Chinhphu.vn) - Nhìn lại 45 năm kể từ khi Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc (LHQ), chúng ta đã rất tích cực và trách nhiệm tham gia các hoạt động chung của LHQ. Việt Nam đã chủ động đóng góp tích cực và ngày càng thực chất đối với hoạt động của LHQ, trong đó có đề cao vai trò của LHQ và chủ nghĩa đa phương, thúc đẩy tôn trọng Hiến chương LHQ, luật pháp quốc tế, quan hệ bình đẳng, hợp tác phát triển giữa các quốc gia và quyền tự quyết của các dân tộc, phản đối hành động áp bức, xâm lược, cấm vận đơn phương trong quan hệ quốc tế.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joseph Robinette Biden Jr; đồng thời thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc từ ngày 11-17/5. Đây là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong bối cảnh Việt Nam đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 trên phạm vi toàn quốc

Nhìn lại 45 năm kể từ khi Việt Nam gia nhập LHQ, chúng ta đã rất tích cực và trách nhiệm tham gia các hoạt động chung của LHQ. Việt Nam đã chủ động đóng góp tích cực và ngày càng thực chất đối với hoạt động của LHQ, trong đó có đề cao vai trò của LHQ và chủ nghĩa đa phương, thúc đẩy tôn trọng Hiến chương LHQ, luật pháp quốc tế, quan hệ bình đẳng, hợp tác phát triển giữa các quốc gia và quyền tự quyết của các dân tộc, phản đối hành động áp bức, xâm lược, cấm vận đơn phương trong quan hệ quốc tế.

Việt Nam – Liên hợp Quốc: Nỗ lực vì hòa bình - Ảnh 1.

Đại sứ Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hoa Kỳ

 

Đại sứ Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyen Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hoa Kỳ cho rằng chúng ta đã rất tích cực và trách nhiệm tham gia các hoạt động chung của LHQ.

Từ ngày
- đến ngày