Phạm Thị Tiên Dung 06/06/2022 17:31

Tuyệt đối không để xảy ra sự cố hệ thống thu phí điện tử không dừng

(Chinhphu.vn) - Việc triển khai thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức ETC để thay thế cho phương thức thu phí thủ công là yêu cầu bắt buộc; được Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quyết liệt chỉ đạo, nhằm tạo sự văn minh, thuận tiện cho người tham gia giao thông, minh bạch trong hoạt động thu phí, tiết kiệm chi phí xã hội và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo xử lý thông tin báo nêu về nguy cơ thiếu cát thi công cao tốc

Trước thông tin phán ánh của báo điện tử Tuổi trẻ ngày 24/5/2022 "Đồng bằng sông Cửu Long lấy cát đâu làm đường", trong đó phản ánh: Từ nay đến năm 2025, đồng bằng sông Cửu Long sẽ triển khai đồng loạt khoảng 400 km đường cao tốc với tổng vốn đầu tư trên 100.000 tỉ đồng. Nhưng hiện nay các địa phương vẫn khan hiếm cát, dẫn đến nhiều công trình trọng điểm chậm tiến độ. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa giao Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục cấp phép khai thác các mỏ làm vật liệu xây dựng cho dự án trọng điểm quốc gia và các dự án đường cao tốc.

Tuyệt đối không để xảy ra sự cố hệ thống thu phí điện tử không dừng

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 163/TB-VPCP thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại buổi họp triển khai thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (ETC). Thông báo kết luận nêu rõ, việc triển khai thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức ETC để thay thế cho phương thức thu phí thủ công là yêu cầu bắt buộc; được Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quyết liệt chỉ đạo, nhằm tạo sự văn minh, thuận tiện cho người tham gia giao thông, minh bạch trong hoạt động thu phí, tiết kiệm chi phí xã hội và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận có phương án bảo đảm giao thông thông suốt, tuyệt đối không để xảy ra sự cố hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng làm ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông trên tuyến (trường hợp ùn tắc giao thông thì xem xét xả trạm).

Tuyệt đối không để xảy ra sự cố hệ thống thu phí điện tử không dừng - Ảnh 1.

Thu phí tự động không dừng tuyến cao tốc Hà Nội-Hải Phòng (ảnh Internet)

Bộ Y tế phải theo dõi chặt tình hình dịch bệnh cúm giá cầm, không để lây lan trong cộng đồng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu Báo cáo của Bộ Y tế; chủ động phối hợp với Bộ Y tế, các Bộ, ngành có liên quan và các địa phương theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh cúm giá cầm (CGC); tiếp tục thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp để chủ động kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh CGC xâm nhập, không để bùng phát dịch bệnh CGC ở Việt Nam. Bộ Y tế theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh CGC; tổ chức xây dựng phương án, kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; hạn chế nguy cơ dịch bệnh CGC lây lan sang người và không để bùng phát dịch trong cộng đồng.

Từ ngày
- đến ngày