Hoàng Thu Trang 16/08/2022 12:56

Tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng năm 2022 nghiêm túc, an toàn, đúng Quy chế

(Chinhphu.vn) - Để đảm bảo công tác tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng năm 2022 diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng Quy chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn số 3883.

Để đảm bảo công tác tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng năm 2022 diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng Quy chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn số 3883. Theo đó:

Thí sinh phải thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trước hạn cuối 17 giờ 00 ngày 20/8/2022 để tránh các rủi ro về kỹ thuật (nếu có). 

Tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) năm 2022, kể cả thí sinh đã đăng ký xét tuyển sớm và đủ điều kiện trúng tuyển tại cơ sở đào tạo (CSĐT) đều phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GDĐT và tiếp tục được điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần. Sau 17 giờ 00 ngày 20/8/2022, Hệ thống sẽ tự động khóa chức năng ĐKXT để chuyển sang các quy trình tiếp theo và khi đó thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký hoặc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. 

Từ ngày 21/8 đến 17 giờ 00 ngày 28/8/2022, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển đối với các nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển. Năm 2022 là năm đầu tiên tổ chức thu lệ phí xét tuyển trực tuyến, vì vậy để tránh các rủi ro về kỹ thuật (nếu có), thí sinh không để đến sát thời gian hết hạn mới thực hiện nộp lệ phí. 

Trước 17 giờ 00 ngày 30/9/2022, tất cả thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống.

Tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng năm 2022 nghiêm túc, an toàn, đúng Quy chế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đối với các cơ sở đào tạo, chỉ tổ chức tuyển sinh đối với các ngành đủ điều kiện quy định, đối với các ngành buộc phải dừng tuyển sinh cần phải thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của CSĐT, điều chỉnh đề án tuyển sinh và thông báo cho thí sinh biết để kịp thời điều chỉnh sang các ngành, các CSĐT khác. Các CSĐT tổ chức xét tuyển sớm và công bố danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp) phải được đưa lên Hệ thống để xử lý nguyện vọng nếu thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển (bất kể là thí sinh đăng ký thứ tự nguyện vọng nào); không được quy định hoặc yêu cầu thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 trên Hệ thống mới được trúng tuyển; tuyệt đối không được xét tuyển lại (tăng hoặc giảm mức điểm trúng tuyển) để loại bớt hoặc tăng thêm thí sinh. 

Từ ngày
- đến ngày