Hoàng Trang 01/06/2022 14:33

Từ 1/7 cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới

(Chinhphu.vn) - Bộ Công an mới đây đã ban hành thông tư quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan. Từ ngày 1/7, các đơn vị chức năng sẽ bắt đầu cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân

Theo Bộ Công an, so với mẫu hiện hành, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến. Mẫu hộ chiếu mới được thiết kế trên mỗi trang là hình ảnh về phong cảnh, hình tượng, chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước. Một số hình ảnh được in là: Vịnh Hạ Long, Cố đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Bến cảng Nhà Rồng, Cột cờ Lũng Cú, cổng Tò Vò (đảo Lý Sơn)… Việc in những hình ảnh trên góp phần khẳng định và quảng bá những hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Từ nay tới 1/7, Bộ Công an cho biết chỉ cấp phát hộ chiếu phổ thông mẫu cũ cho công dân trong trường hợp cần thiết, cấp bách như có giấy tờ đi chữa bệnh, có quyết định đi công tác hoặc có vé máy bay… Trường hợp chưa cần thiết, cơ quan này đề nghị người dân đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nộp hồ sơ cấp hộ chiếu kể từ 1/7 để được nhận và sử dụng hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới.

Từ ngày
- đến ngày