Hoàng Thu Trang 24/11/2023 07:35

Trung Bộ có thể xảy ra các hiện tượng thiên tai nguy hiểm trong những ngày tới

(Chinhphu.vn) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia (KTTVQG), gần sáng ngày 25/11 đến ngày 27/11 trên khu vực các tỉnh Trung Bộ sẽ xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng, cục bộ một số điểm có mưa rất lớn, nên những ngày tới có thể xảy ra các hiện tượng thiên tai nguy hiểm.

Trung tâm Dự báo KTTVQG hiện đang theo dõi thông tin thời tiết trên cả nước và nhận thấy khối không khí lạnh ở miền Bắc đang di chuyển lệch về phía Đông xuống phía Nam do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp thêm gió Đông. Ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo KTTVQG nhận định.

"Gần sáng ngày 25 đến ngày 27 trên khu vực các tỉnh Trung Bộ sẽ xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng. Cụ thể, các tỉnh từ Quảng Trị cho đến Khánh Hòa sẽ xuất hiện mưa với lượng mưa phổ biến từ 100 – 300ml. Do ảnh hưởng của đới gió Đông sẽ xuất hiện những thời điểm hội tụ cục bộ thì có những điểm kết hợp thêm địa hình lên đến trên 600ml, thậm chí là hơn." 

Trung Bộ có thể xảy ra các hiện tượng thiên tai nguy hiểm trong những ngày tới- Ảnh 1.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo KTTVQG

Cũng theo dự báo của Trung tâm Dự báo KTTVQG, đợt mưa lần này ít có khả năng xảy ra giống như đợt mưa từ ngày 13-17/11. Tuy nhiên, do lượng mưa có thể xảy ra trên diện rộng, một số điểm có lượng mưa rất lớn, nên ở khu vực Trung Bộ trong những ngày tới có thể xảy ra các hiện tượng thiên tai nguy hiểm.

Từ ngày
- đến ngày