Minh Ngọc 24/10/2023 15:49

Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 có gì đặc sắc?

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 28/10 - 1/11, Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2023) sẽ chính thức diễn ra tại cơ sở hoạt động mới của Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia - Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (NIC cơ sở Hòa Lạc).

Là sự kiện kết nối các thành tố trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo lớn nhất năm tại Việt Nam, VIIE 2023 sẽ mang đến "bức tranh" công nghệ tương lai đến từ các doanh nghiệp công nghệ đổi mới sáng tạo hàng đầu trong và ngoài nước. Từ những gian hàng giới thiệu và quảng bá các sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến xoay quanh 8 lĩnh vực trọng tâm của NIC là nhà máy thông minh, đô thị thông minh, an ninh mạng, nội dung số, công nghiệp bán dẫn, công nghệ hydrogen, công nghệ y tế và công nghệ môi trường cho tới những khu trải nghiệm công nghệ đa giác quan, nơi các sản phẩm và ứng dụng công nghệ được trình diễn linh hoạt và tuỳ biến.

Điểm nổi bật của VIIE 2023 là không gian xanh Eco Valley, cửa ngõ công nghệ (technology gateway), thành phố đổi mới sáng tạo với các hoạt động thúc đẩy giải pháp công nghệ để giải quyết các bài toán cấp bách của đời sống hiện tại và tạo dựng tương lai số tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam.

Không chỉ mở ra không gian trải nghiệm công nghệ, khai mở các tính năng và lợi ích của công nghệ trong môi trường thực tế, VIIE 2023 còn mở ra một kho tàng kiến thức công nghệ đổi mới sáng tạo giúp khách tham dự cập nhật những kiến thức về thực trạng và xu hướng phát triển công nghệ tại Việt Nam và quốc tế thông qua các hội thảo chuyên ngành. Trong đó, phải kể đến: Hội thảo các ngành năng lượng và môi trường, công nghiệp bán dẫn, công nghệ y tế; diễn đàn Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (Vietnam Venture Summit), diễn đàn Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp, Hội thảo ngành (game, công nghệ quảng cáo và hoạt động STEAM).

Từ ngày
- đến ngày