Hoàng Thu Trang 23/09/2023 09:45

Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Brazil

(Chinhphu.vn) - Nhận lời mời của Tổng thống Brazil Lula da Silva, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có chuyến thăm chính thức Brazil trong những ngày cuối tháng 9. Trò chuyện với phóng viên Cổng thông tin điện tử Chính phủ trước chuyến thăm này, ông Marco Farani - Đại sứ Brazil tại Việt Nam bày tỏ vui mừng và cho rằng quan hệ giữa Brazil và Việt Nam rất nhiều triển vọng.

Nhận lời mời của Tổng thống Brazil Lula da Silva, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có chuyến thăm chính thức Brazil trong những ngày cuối tháng 9. Trò chuyện với phóng viên Cổng thông tin điện tử Chính phủ trước chuyến thăm này, ông Marco Farani - Đại sứ Brazil tại Việt Nam bày tỏ vui mừng và cho rằng quan hệ giữa Brazil và Việt Nam rất nhiều triển vọng. 

Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Brazil  - Ảnh 1.

Ông Marco Farani - Đại sứ Brazil tại Việt Nam

Kỳ vọng về chuyến thăm chính thức Brazil lần này của Thủ tướng Phạm Minh Chính, ông Marco Farani cho biết, cộng đồng doanh nghiệp của hai nước đang quan tâm và hưởng ứng Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Brazil sẽ được tổ chức tại bang Sao Paulo. Bởi các doanh nghiệp mong muốn hai bên sẽ cùng tìm hiểu những cơ hội, khả năng đáp ứng và mở ra những hướng đi mới, táo bạo. Đại sứ Brazil tại Việt Nam cho rằng đây là cơ hội để Chính phủ hai nước cùng tháo gỡ những khó khăn và tạo động lực để các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư, vươn xa, phát triển đầu tư trong giai đoạn tiếp theo.

Từ ngày
- đến ngày