Đào Tuấn 21/05/2023 08:00

Thúc đẩy đầu tư công được kỳ vọng là động lực vực dậy tăng trưởng

(Chinhphu.vn) - Trong những tháng đầu năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức kép cả bên trong và bên ngoài, có những tác động kéo dài từ năm trước, cũng có nhiều yếu tố mới phát sinh, song dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ và các bộ ngành địa phương đã hành động quyết liệt, hiệu quả với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, phản ứng chính sách kịp thời.

Nhờ đó tình hình KT-XH trong nước tiếp tục được duy trì ổn định, phát triển với nhiều điểm sáng như giữ ổn định kinh tế vĩ mô trước các cú sốc trong và ngoài nước, giữ được ổn định về tỷ giá và lạm phát. Đây là đánh giá của nhiều chuyên gia về tình hình kinh tế Việt Nam khi đất nước đã đi qua 1/3 chặng đường năm 2023.

Theo ông Nguyễn Xuân Thành, Đại học Fulbright Việt Nam, trong bối cảnh thị trường xuất khẩu bị thu hẹp, mặt bằng lãi suất cao kìm hãm đầu tư tư nhân, tiêu dùng dân cư khó khả quan khi mà thu nhập của người lao động, đặc biệt là ở những khu công nghiệp, chưa được cải thiện thì nỗ lực của Chính phủ trong thúc đẩy đầu tư công đang được kỳ vọng là động lực vực dậy tăng trưởng. Bên cạnh đó những phản ứng chính sách kịp thời, hiệu quả của Chính phủ đã duy trì được ổn định kinh tế vĩ mô, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm. 

Thúc đẩy đầu tư công được kỳ vọng là động lực vực dậy tăng trưởng - Ảnh 1.

Thúc đẩy đầu tư công được kỳ vọng là động lực vực dậy tăng trưởng.

 

Từ ngày
- đến ngày