Đào Tuấn 08/11/2023 21:00

Thủ tướng trả lời chất vấn về lao động, việc làm và chính sách cải cách tiền lương

(Chinhphu.vn) - Sáng 8/11, tại Phiên Chất vấn và trả lời chất vấn của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV, nhóm vấn đề liên quan đến lao động, việc làm, chính sách cải cách tiền lương đã được các đại biểu Quốc hội quan tâm đặt câu hỏi với Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Trả lời câu hỏi của đại biểu Văn Thị Bạch Tuyết, Đoàn Tp.Hồ Chí Minh liên quan tới cải cách tiền lương, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã ban hành Nghị quyết 27 về cải cách tiền lương, nhưng chưa thực hiện được do nguồn lực khó khăn, đại dịch COVID-19, các tác động từ tình hình trong và ngoài nước.

Theo Thủ tướng, chúng ta đã cố gắng tăng thu, giảm chi, tiết kiệm được khoảng 560 nghìn tỷ đồng để cải cách tiền lương trong 3 năm 2024-2026. Thời gian tới, sẽ tiếp tục hoàn thiện vị trí làm, tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy và nâng cao hiệu lực, hiệu quả; tiết kiệm chi để bảo đảm chi lương cho cán bộ, công chức. Cùng với đó, chỉ đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng các cơ quan tiếp tục nghiên cứu, xây dựng chính sách tiền lương khu vực ngoài nhà nước theo hướng tiệm cận nhau. 

Thủ tướng trả lời chất vấn về lao động, việc làm và chính sách cải cách tiền lương - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội sáng 8/11.

 

Từ ngày
- đến ngày