Hoàng Thu Trang 18/01/2024 09:13

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Hungary: Chuyến thăm mang ý nghĩa lịch sử

(Chinhphu.vn) - Việt Nam và Hungary đã thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 74 năm. Đến năm 2018, hai nước đã nâng cấp quan hệ lên quan hệ đối tác toàn diện. Ngày 18/1 (theo giờ địa phương) Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Hungary.

Việt Nam và Hungary đã thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 74 năm. Đến năm 2018, hai nước đã nâng cấp quan hệ lên quan hệ đối tác toàn diện. Ngày 18/1 (theo giờ địa phương) Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Hungary. Khẳng định đây là chuyến thăm mang ý nghĩa lịch sử, ông Zsigmond Barna Pál, Thứ trưởng, Quốc vụ khanh phụ trách quan hệ Quốc hội của Bộ các vấn đề châu Âu Hungary nhấn mạnh, Hungary hiện có mối quan hệ rất tốt với Việt Nam và rất muốn nâng tầm hợp tác trên mọi lĩnh vực, từ chính trị, văn hóa và kinh tế. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Hungary: Chuyến thăm mang ý nghĩa lịch sử- Ảnh 1.

Ông Zsigmond Barna Pál,Thứ trưởng, Quốc vụ khanh phụ trách quan hệ Quốc hội của Bộ các vấn đề châu Âu Hungary

Chia sẻ về những định hướng phát triển quan hệ song phương trong tương lai, Quốc vụ khanh một lần nữa khẳng định cuộc gặp cấp cao này giữa hai thủ tướng có tầm quan trọng lịch sử. Ông cho rằng mối quan hệ của chúng ta có thể được phát triển hơn nữa bằng cách xây dựng dựa trên sự hợp tác hiện có và quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Từ ngày
- đến ngày