Phương Mai 03/07/2024 15:47

Thủ tướng Chính phủ có công điện về việc chủ động ứng phó với đợt mưa lớn tại khu vực Bắc Bộ

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Công điện số 65/CĐ-TTg ngày 2/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương chủ động ứng phó với đợt mưa lớn tại khu vực Bắc Bộ.

Thủ tướng Chính phủ có công điện về việc chủ động ứng phó với đợt mưa lớn tại khu vực Bắc Bộ
Thủ tướng Chính phủ có công điện về việc chủ động ứng phó với đợt mưa lớn tại khu vực Bắc Bộ- Ảnh 1.

Chủ động ứng phó với đợt mưa lớn tại khu vực Bắc Bộ

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang mới đây đã ký Công điện số 65/CĐ-TTg ngày 2/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương chủ động ứng phó với đợt mưa lớn tại khu vực Bắc Bộ. Trong đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố tập trung chỉ đạo bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân; tổ chức rà soát, kịp thời phát hiện, chủ động sơ tán, di dời người và phương tiện, tài sản ở những khu vực nguy hiểm, không bảo đảm an toàn; không để xảy ra thiệt hại đáng tiếc về người do bất cẩn, chủ quan…

Thi đua "nước rút", "thần tốc" để tháng 7 khánh thành đường dây 500 kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Tại Thông báo 288/TB-VPCP, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các đơn vị chức năng liên quan tổ chức đợt thi đua cao điểm đặc biệt, "nước rút", "thần tốc" để tháng 7 hoàn tất các thủ tục kiểm tra, nghiệm thu kỹ thuật và tổ chức khánh thành Dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên). Đây là là một dự án trọng điểm quốc gia, có quy mô lớn với chiều dài khoảng 519 km mạch kép đi qua 09 tỉnh, trong đó 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có tổng số 786/1177 cột, chiếm gần 70% khối lượng thi công.

Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đối với bà Hồ Thu Ánh để nhận nhiệm vụ mới

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 581/QĐ-TTg ngày 3/7/2024 phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với bà Hồ Thu Ánh do bà được luân chuyển giữ chức vụ Bí thư huyện ủy Vị Thủy.

Từ ngày
- đến ngày