Phương Hoa 06/02/2024 14:28

Thu phí không dừng ô tô ra vào Sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài

(Chinhphu.vn) - Từ 6/2 đến 7/3/2024 hai sân bay lớn nhất là Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức thử nghiệm thu phí tự động đối với xe ô tô ra vào cảng.

Thu phí không dừng ô tô ra vào Sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài

Từ 6/2 đến 7/3/2024 hai sân bay lớn nhất là Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức thử nghiệm thu phí tự động đối với xe ô tô ra vào cảng.

Thu phí không dừng ô tô ra vào Sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài- Ảnh 1.

Hình minh họa

Việc triển khai thu phí như trên được thực hiện theo Công điện số 10/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024

Hiện nay, sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất có 16.000 đến 20.000 lượt phương tiện qua trạm thu phí mối ngày. Việc tổ chức thu phí ô tô ra vào sân bay hiện vẫn thủ công, tài xế phải dừng xe trước trạm thu phí đầu vào, lấy thẻ và trả tiền mặt tại cửa ra dễ dẫn tới ùn tắc, nhất là dịp cao điểm lễ, tết

Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, việc áp dụng thu phí theo hình thức điện tử không dừng là phù hợp với nhu cầu quản lý hoạt động giao thông nội cảng hàng không, tuân thủ quy định pháp luật hiện hành của nhà nước.

Từ ngày
- đến ngày