Đào Tuấn 30/07/2022 17:54

Tạo thuận lợi nhất cho người dân khi thực hiện thu phí không dừng

(Chinhphu.vn) - Kể từ ngày 1.8.2022, tất cả tuyến cao tốc trên cả nước sẽ ngưng hình thức thu phí thủ công, chuyển sang sử dụng đồng loạt hệ thống thu phí tự động không dừng ETC.

Đây là hình thức thu phí hiện đại mang lại rất nhiều lợi ích cho người dân, tuy nhiên trước thời điểm ngày 1/8, điều mà nhiều chủ phương tiện đang quan tâm là làm thế nào có thể đăng ký sử dụng dịch vụ thuận tiện và nhanh chóng nhất?

Theo ông Phạm Hồng Quang, Tổng Giám đốc Tổng Cty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam, hiện có 2 đơn vị cung cấp dịch vụ là VETC và VDTC, các chủ phương tiện có nhu cầu dán thẻ có thể lên website của 2 đơn vị này tại địa chỉ vetc.com.vnvdtc.com.vn hoặc hotline của 2 đơn vị này để được phục vụ tốt nhất. Trong trường hợp, khách hàng chưa kịp dán thẻ mà có nhu cầu đi vào cao tốc sau ngày 1/8 thì vẫn được hỗ trợ dán thẻ, nạp tiền để tiếp tục lưu thông.

Tạo thuận lợi nhất cho người dân khi thực hiện thu phí không dừng - Ảnh 1.

Tọa đàm được Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức vào chiều 29/7, ngay trước thời điểm dịch vụ thu phí tự động không dừng chính thức triển khai rộng rãi trên toàn quốc.

 

Từ ngày
- đến ngày