Trần Long 04/10/2022 17:21

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh tại các trường học

(Chinhphu.vn) - Cùng với diễn biến của dịch COVID-19, các bệnh cúm, sốt xuất huyết, sởi đang có chiều hướng gia tăng, nhất là đối tượng ở trẻ em. Tại nhiều trường học, số lượng học sinh nghỉ học do ốm sốt đang có dấu hiệu tăng lên. Hiện các nhà trường đang tăng cường công tác phòng, chống các loại dịch bệnh nhằm hạn chế tối đa học sinh mắc bệnh.

Cùng với diễn biến của dịch COVID-19, các bệnh cúm, sốt xuất huyết, sởi đang có chiều hướng gia tăng, nhất là đối tượng ở trẻ em. Tại nhiều trường học, số lượng học sinh nghỉ học do ốm sốt đang có dấu hiệu tăng lên. Hiện các nhà trường đang tăng cường công tác phòng, chống các loại dịch bệnh nhằm hạn chế tối đa học sinh mắc bệnh.

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh tại các trường học - Ảnh 1.

Các nhà trường tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cô Trần Thị Bích Liên, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Định, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội cho biết, trong những ngày gần đây mỗi ngày có khoảng từ 20 -30 em học sinh phải nghỉ học do ốm, sốt. Trường đã phải tăng cường hệ thống công tác phòng dịch, ngăn chặn các mầm lây nhiễm.

Theo cô giáo Nguyễn Thị Phượng, Hệ thống giáo dục mầm non DCA, quân Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, để tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, nhà trường đã triển khai nhiều đoạn clip ngắn trên website nhà trường để hướng dẫn cha mẹ phụ huynh và các em học sinh về phòng chống các loại dịch bệnh. Bên cạnh đó, trường cũng phối hợp với Trung tâm y tế quận thường xuyên có các buổi tư vấn đến phụ huynh để tăng cường các hoạt động thể chất cho học sinh.

BS Hoàng Văn Kết, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực Nhi và truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết, hiện nay đang là thời điểm giao mùa cùng với đó dịch bệnh vẫn còn diễn biến khó lường. Đặc biệt, những ngày qua số trẻ mắc Adenovirus đang gia tăng tại 30 quận, huyện, thị xã. Để phòng tránh các bệnh truyền nhiễm khi trẻ đi học, bác sỹ khuyến cáo cha mẹ phụ huynh cần quan tâm đến sức khỏe của trẻ hơn, đồng thời công tác vệ sinh an toàn trường học cũng cần được chú trọng.

Theo Bộ Y tế, hàng năm Việt Nam vẫn ghi nhận từ 600 đến một triệu trường hợp mắc cúm mùa. Số mắc ghi nhận quanh năm và gia tăng vào thời điểm chuyển mùa hè – thu, đông- xuân. Chính vì thế, đến thời điểm giao mùa, các nhà trường cùng với các phụ huynh cần giữ vệ sinh, môi trường thông thoáng. Khi trẻ có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe cả về trường hợp sốt nhẹ, phụ huynh nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. 

Từ ngày
- đến ngày