Hoàng Thu Trang 20/08/2022 17:10

Tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp và các trường đào tạo nghề

(Chinhphu.vn) - Việc nâng cấp và chuyển đổi số của các ngành sản xuất hiện nay thay đổi hàng ngày, chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn người lao động bản địa có kỹ năng, tay nghề cao trong quá trình sản xuất và chuyển đổi số của doanh nghiệp là hết sức cần thiết của các tập đoàn nước ngoài.

Vì vậy, việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở nước ta là bài toán cần sớm được giải quyết, nếu chúng ta không muốn bị thụt lùi hay mất cơ hội trên chính quê hương mình. Ông Tsai Wen Tsung - Tổng Giám đốc Tập đoàn Pouyen Việt Nam đề xuất mong muốn được Chính phủ và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội hỗ trợ về vấn đề này.

Tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp và các trường đào tạo nghề - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Pouyen Việt Nam Tsai Wen Tsung

Đưa ra giải phát phát triển thị trường lao động, theo ông Phạm Văn Tài - Tổng Giám đốc Trường Hải THACO khẳng định cần chú trọng tổ chức hệ thống giáo dục và đào tạo từ trường phổ thông đến đại học và các trường đào tạo nghề theo hướng tiếp cận ngành giáo dục uy tín của khu vực và thế giới; tập trung phát triển nhân lực có trình độ cao để tập trung các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Từ ngày
- đến ngày