Trần Long 12/10/2023 12:17

Tăng cường công tác phòng chống sốt rét

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế đã có công văn gửi các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống và loại trừ bệnh sốt rét; rà soát và bổ sung kế hoạch phòng, chống và loại trừ bệnh sốt rét năm 2023 và kế hoạch phòng, chống và loại trừ sốt rét trong giai đoạn tiếp theo.

Theo Bộ Y tế, tính đến hết tháng 9/2023 cả nước ghi nhận 354 trường hợp mắc bệnh sốt rét tại 29 tỉnh, thành phố tăng 10,6% so với cùng kỳ năm 2022, nhất là ghi nhận số mắc tăng cao tại tỉnh Lai Châu, Khánh Hòa và đang có nguy cơ lan rộng sang các tỉnh khác trong khu vực. Bên cạnh đó tại một số tỉnh, thành phố đạt tiêu chí loại trừ bệnh sốt rét cũng đã ghi nhận các trường hợp bệnh sốt rét ngoại lai.

Tăng cường công tác phòng chống sốt rét - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Đẩy mạnh hoạt động hiệu quả của hệ thống y tế, đặc biệt là y tế xã, thôn, bản; tăng cường phối hợp hiệu quả giữa chính quyền và các ban, ngành trong phòng chống sốt rét. Bố trí nguồn nhân lực để đảm bảo đáp ứng yêu cầu cho hoạt động phòng chống sốt rét; các cơ sở y tế luôn luôn đảm bảo đủ nhu cầu về hóa chất, sinh phẩm, thuốc, trang thiết bị cho công tác phòng, chống bệnh sốt rét trên địa bàn.

Từ ngày
- đến ngày