Trần Long 19/11/2023 08:40

Tâm sự về nghề dạy học

(Chinhphu.vn) - Hạnh phúc của người thầy không phải là những điều lớn lao mà chính từ những điều giản đơn trong cuộc sống với học trò và với công việc mình yêu thích.

Gắn bó với 18 năm trong nghề, cô Hoàng Thị Bình, giáo viên Trung tâm GDNN-GDTX huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ, là một giáo viên dạy môn Lịch sử - môn học được xem là khô khan, khó nhớ và học sinh từng sợ học. Đặc biệt ở môi trường trung tâm GDNN – GDTX nơi phần lớn thi đầu vào lớp 10 rất thấp, hoàn cảnh gia đình các em khó khăn chỉ mong học hết lớp 12 nên việc yêu thích học tập rất ít. Vì vậy, đòi hỏi người giáo viên như cô Bình cần phải có nhiều biện pháp giúp các em có niềm đam mê học tập.

Tâm sự về nghề dạy học- Ảnh 1.

Hình minh họa.

Trong năm học 2022-2023, cô Vũ Thị Lý, giáo viên Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, tỉnh Ninh Bình, trực tiếp phụ trách đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học tham gia thi cấp tỉnh có 10/11 học sinh đoạt giải, trong đó có 2 giải nhất; tham gia thi cấp Quốc gia có 4/6 học sinh đoạt giải, có 2 học sinh tham gia đội tuyển Olympic Sinh học Quốc tế. Cô giáo Vũ Thị Lý cho biết, để truyền cảm hứng đến học sinh, mỗi giáo viên phải là một tấm gương, một người có niềm đam mê, sự sáng tạo, hết lòng vì học sinh thân yêu của mình, từ đó tạo cảm hứng cho các em học tập và phát triển.  

Với những niềm vui, hạnh phúc về nghề mình đang cống hiến, nhân dịp 20/11 năm nay, cô Hoàng Thị Bình và cô Vũ Thị Lý vui mừng được vinh danh là Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2023. 

Từ ngày
- đến ngày