Hoàng Thu Trang 21/03/2024 14:16

Sớm thiết lập đường bay thẳng giữa Việt Nam - Argentina

(Chinhphu.vn) - Việt Nam và Argentina đã kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023. Khẳng định Chính phủ Argentina luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam trong tổng thể chính sách đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Việt Nam và Argentina đã kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023. Khẳng định Chính phủ Argentina luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam trong tổng thể chính sách đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bà Diana Elena Mondino, Bộ trưởng Ngoại giao, Ngoại thương và Tôn giáo Argentina cho biết, Việt Nam là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh, năng động và mang lại nhiều cơ hội đầu tư đối với doanh nghiệp Argentina.

"Việt Nam là một ví dụ điển hình về tăng trường kinh tế bất chấp những tác động về kinh tế, chính trị trên toàn cầu. Đây là chuyến công du đầu tiên của tôi đến khu vực Châu Á, và Việt Nam là điểm đến đầu tiên ở khu vực này. Chúng tôi muốn nhấn mạnh hơn nữa mối quan hệ với Việt Nam, một đất nước đã đạt được mức tăng trưởng rất đáng ghi nhận và đây cũng là hình mẫu cho chúng tôi."

Sớm thiết lập đường bay thẳng giữa Việt Nam - Argentina- Ảnh 1.

Bà Diana Elena Mondino, Bộ trưởng Ngoại giao, Ngoại thương và Tôn giáo Argentina

Bà Bộ trưởng cho biết Việt Nam và Argentina đã thảo luận dự thảo đề xuất thiết lập đường bay thẳng giữa Việt Nam và Argentina và nhiều nội dung quan trọng khác như trao đổi văn hóa, giáo dục; ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương.

Từ ngày
- đến ngày