Quang Thương 13/01/2023 22:40

Sớm nghiên cứu sử dụng nguồn kinh phí công đoàn hỗ trợ người lao động bị mất việc làm

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sớm nghiên cứu sử dụng nguồn kinh phí công đoàn để hỗ trợ đoàn viên và người lao động bị mất việc làm hoặc bị cắt giảm việc làm, đặc biệt là người lao động có hoàn cảnh khó khăn để đảm bảo sớm ổn định cuộc sống, đón Tết đầm ấm.

Thủ tướng đề nghị sớm nghiên cứu sử dụng nguồn kinh phí công đoàn hỗ trợ đoàn viên và người lao động bị mất việc làm

Thủ tướng đề nghị sớm nghiên cứu sử dụng nguồn kinh phí công đoàn hỗ trợ đoàn viên và người lao động bị mất việc làm - Ảnh 1.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sớm nghiên cứu hỗ trợ đoàn viên và người lao động bị mất việc làm

Căn cứ báo cáo của Văn phòng Chính phủ về tình hình lao động, việc làm, tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp; xét đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc Báo cáo về tình hình lao động, việc làm, tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có ý kiến như sau: Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với bộ, ngành liên quan tiếp tục theo dõi, nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo đảm việc làm của người lao động trong các doanh nghiệp, trường hợp cần thiết đề xuất biện pháp hỗ trợ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sớm nghiên cứu sử dụng nguồn kinh phí công đoàn để hỗ trợ đoàn viên và người lao động bị mất việc làm hoặc bị cắt giảm việc làm, đặc biệt là người lao động có hoàn cảnh khó khăn để đảm bảo sớm ổn định cuộc sống, đón Tết đầm ấm.

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh đảm bảo Tết an lành, vui tươi

Văn phòng Chính phủ mới đây đã phát đi Thông báo số 7/TB-VPCP ngày 12/1/2023 kết luận của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 (Ban chỉ đạo) tại Phiên họp thứ 19 của Ban chỉ đạo trực tuyến với các địa phương. Tại Thông báo, Ban chỉ đạo yêu cầu các cấp, ngành, địa phương quán triệt, thực hiện nghiêm các quan điểm: (1) Đặt tính mạng, sức khỏe của Nhân dân lên trên hết, trước hết; chuẩn bị cho Nhân dân đón Tết an lành, mạnh khỏe, vui tươi, phấn khởi, không để ai bị bỏ lại phía sau; (2) Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh, tiếp tục thực hiện thông điệp "2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vaccine + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác", trong đó đặc biệt coi trọng việc tiêm vaccine và ý thức người dân; (3) Chú trọng, đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh.

Xuất cấp hạt giống rau và gạo cho 6 tỉnh

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 13/QĐ-TTg giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp không thu tiền 22 tấn hạt giống rau từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Thừa Thiên Huế (10 tấn) và Quảng Trị (12 tấn) để hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất do thiên tai năm 2022.

Tại Quyết định số 14/QĐ-TTg ngày 13/1/2023, Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 257,34 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Tuyên Quang để hỗ trợ cho Nhân dân thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tại Quyết định số 15/QĐ-TTg ngày 13/1/2023, Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 3.537,795 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Trà Vinh, Đắk Nông, Quảng Bình để hỗ trợ cho Nhân dân thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và giáp hạt năm 2023. Trong đó, xuất cấp 3.137,235 tấn gạo (tỉnh Trà Vinh 1.563,12 tấn, tỉnh Đắk Nông 332,535 tấn, tỉnh Quảng Bình 1.241,58 tấn) để hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 và xuất cấp 400,56 tấn gạo cho tỉnh Đắk Nông để hỗ trợ Nhân dân trong thời gian giáp hạt năm 2023.

Từ ngày
- đến ngày