Trần Long 07/09/2022 14:12

Phụ huynh cần đưa trẻ từ 5 tuổi đi tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ, kịp thời

(Chinhphu.vn) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, thời gian qua tình hình dịch bệnh trong nước đang có dấu hiệu gia tăng trở lại cùng với đó là sự xuất hiện của một số biến thể mới của chủng Omicron có khả năng lây lan và khả năng lẩn tránh hệ miễn dịch cao hơn. Để phòng tránh dịch bùng phát như hai năm trước, phụ huynh cần đưa trẻ từ 5 tuổi đi tiêm vaccine COVID-19 đầy đủ và kịp thời.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương, ngoài nỗ lực của các địa phương trong việc triển khai các biện pháp để tăng cường tiến độ tiêm chủng, thì sự đồng thuận và ủng hộ của người dân là điều kiện tiên quyết để tăng nhanh tỷ lệ bao phủ vaccine, bảo đảm phòng, chống dịch hiệu quả.

Phụ huynh cần đưa trẻ từ 5 tuổi đi tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ, kịp thời - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương

Tính đến hết ngày 6/9/2022, Việt Nam đã triển khai hơn 257 triệu liều vaccine phòng COVID-19 bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả. Bên cạnh đó, Việt Nam là quốc gia có số liều tiêm vaccine sử dụng và tỉ lệ bao phủ vaccine cao nhất thế giới.

Hiện tại, nhiều địa phương đã hoàn thành tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên và tiêm mũi 1 cho  trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Nhiều địa phương có tỉ lệ tiêm cao như Bắc Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Cà Mau.

Từ ngày
- đến ngày