Trần Long 22/10/2022 15:20

Phòng chống dịch Đậu mùa khỉ tại sân bay

(Chinhphu.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, đặc biệt tại Việt Nam đến nay đã ghi nhận 2 ca dương tính ở TP. HCM. Để chủ động, sẵn sàng ứng phó kiểm soát dịch bệnh tại các cửa khẩu, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, hiện khu vực kiểm dịch y tế quốc tế đã bổ sung in thêm tờ rơi, pa nô truyền thông, khuyến cáo 2K phòng chống dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, đặc biệt tại Việt Nam đến nay đã ghi nhận 2 ca dương tính ở TP. HCM. Để chủ động, sẵn sàng ứng phó kiểm soát dịch bệnh tại các cửa khẩu, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, hiện khu vực kiểm dịch y tế quốc tế đã bổ sung in thêm tờ rơi, pa nô truyền thông, khuyến cáo 2K phòng chống dịch bệnh đậu mùa khỉ. Bên cạnh đó, đơn vị rà soát lại trang thiết bị, vật tư tiêu hao, bổ sung thêm danh mục thuốc cấp cứu và cơ số thuốc cấp cứu cần thiết nhằm sẵn sàng đáp ứng khi có ca bệnh nghi ngờ.

Phòng chống dịch Đậu mùa khỉ tại sân bay - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

"Thứ nhất chúng tôi có một ban chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh qua đường không với đơn vị chủ trì, đấy là vụ Cảng hàng không miền Bắc phối hợp với CDC và các cơ quan đơn vị hiện nay đang hoạt động tại cảng. Thứ hai, chúng tôi thường xuyên quán triệt nhân viên hoạt động trong khu vực nhà ga, nắm được tình trạng dịch bệnh hiện nay để thực hiện nghiêm những quy định về dịch bệnh. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chuẩn bị sẵn sàng về con người. Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài có đội y tế khẩn nguy, chúng tôi yêu cầu trực 24/7 và chia làm 3 kíp trực, mỗi kíp có 4 y, bác sĩ cộng với 2 lái xe để đả m bảo có mặt ở ba vị trí trực ở tại khu vực nhà ga. Về công tác trang thiết bị, chúng tôi cũng chuẩn bị đầy đủ, từ trang thiết bị phòng chống dịch cho bản thân những người tiếp xúc trực tiếp với hành khách, ví dụ như bảo hộ, chống giọt bắn, khẩu trang và một loạt sát khuẩn để đảm bảo an toàn cho hành khách, đảm bảo xây dựng Cảng hàng không quốc tế Nội Bài là một điểm đến an toàn, yên tâm cho hành khách".

Từ ngày
- đến ngày