Trần Long 07/06/2023 20:53

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã trả lời thẳng thắn những khó khăn, vướng mắc về lĩnh vực dân tộc

(Chinhphu.vn) - Trả lời của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã sát với thực tiễn, sát với những yêu cầu của các đại biểu Quốc hội, tập trung cao vào Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vì sao lại chậm và giải ngân gặp nhiều khó khăn.

Tại phiên họp chiều ngày 6/6 và sáng nay ngày 7/7, Quốc hội đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với lĩnh vực dân tộc thuộc trách nhiệm của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh. Theo đó, đã có 62 đại biểu đăng kí chất vấn, trong đó, có 35 đại biểu tham gia chất vấn với 28 đại biểu nêu câu hỏi và 7 đại biểu tham gia tranh luận. Còn 27 đại biểu đăng kí nhưng chưa được đặt câu hỏi do hết thời gian, Chủ tịch Quốc hội đề nghị đại biểu gửi chất vấn để Bộ trưởng trả lời bằng văn bản theo quy định.

Chia sẻ với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sau phiên chất vấn và trả lời chất vấn về lĩnh vực dân tộc, ông Trương Xuân Cừ, đại biểu Quốc hội (Đoàn Hà Nội) đánh giá, các câu hỏi của các đại biểu Quốc hội đã tập trung vào những vấn đề mà vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang rất quan tâm. Nổi bật là phần trả lời của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã sát với thực tiễn, sát với những yêu cầu của các đại biểu Quốc hội, tập trung cao vào Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vì sao lại chậm và giải ngân gặp nhiều khó khăn.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã trả lời thẳng thắn những khó khăn, vướng mắc về lĩnh vực dân tộc - Ảnh 1.

Ông Trương Xuân Cừ, đại biểu Quốc hội (Đoàn Hà Nội).

Cũng theo kết luận tại phiên chất vấn thuộc vấn đề dân tộc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận phiên chất vấn diễn ra sôi nổi, trách nhiệm, thẳng thắn và xây dựng. Qua chất vấn và trả lời chất vấn đã làm rõ thêm trách nhiệm của Chính phủ, Ủy ban Dân tộc và các Bộ, ngành, cơ quan có liên quan trong việc thực hiện chính sách dân tộc.

Từ ngày
- đến ngày