Đào Tuấn 08/06/2022 19:49

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Chính phủ sẽ tập trung chỉ đạo đổi mới tổ chức sản xuất, kinh doanh trong nông nghiệp

(Chinhphu.vn) - 5 tháng đầu năm 2022, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, nhất là thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, nhưng ngành nông nghiệp tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Đây là nhận định của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại phiên chất vất và trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội đối với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Lê Minh Hoan.

Về một số giải pháp trong thời gian tới, Phó Thủ tướng cho biết, trên cơ sở các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, định hướng lớn trong Chiến lược phát triển ngành nông nghiệp và tình hình thực tiễn, Chính phủ sẽ tập trung chỉ đạo đổi mới tổ chức sản xuất kinh doanh trong nông nghiệp, từ khâu đầu tư nghiên cứu chọn tạo giống đến quy hoạch, xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn; hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp có quy mô lớn. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ để có sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và đặc biệt là đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế phục vụ xuất khẩu.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Chính phủ sẽ tập trung chỉ đạo đổi mới tổ chức sản xuất, kinh doanh trong nông nghiệp - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tham gia trả lời chất vấn

 

Từ ngày
- đến ngày