Đào Tuấn 15/07/2022 08:19

Phát triển hệ sinh thái bất động sản an toàn, lành mạnh, bền vững

(Chinhphu.vn) - Phát biểu kết luận Hội nghị về phát triển thị trường bất động sản (BĐS) chiều 14/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ quan điểm kiên trì, kiên định, kiên quyết phát triển hệ sinh thái bất động sản an toàn, lành mạnh, bền vững.

Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm phải nắm chắc tình hình và cung cầu để phát triển thị trường BĐS trên cơ sở tôn trọng quy luật thị trường, quy luật cạnh tranh và phát huy vai trò quản lý của Nhà nước với các công cụ chính sách để can thiệp, kiểm soát khi cần thiết một cách phù hợp, kịp thời, hiệu quả, không để tình trạng thao túng thị trường, găm hàng, đội giá…Đồng thời cần tăng cường kiểm tra, thanh tra, kiểm toán để tháo gỡ các vướng mắc, xử lý sai phạm để bảo vệ thị trường, bảo vệ tài sản, bảo vệ con người. Dứt khoát không hợp thực hóa cái sai, nhưng đánh giá khách quan, tìm hiểu nguyên nhân, có cơ chế tháo gỡ những vướng mắc thực tiễn đặt ra. 

Phát triển hệ sinh thái bất động sản an toàn, lành mạnh, bền vững - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Tinh thần là bảo vệ thị trường, thúc đẩy thị trường, bảo vệ những người làm đúng, kiên quyết xử lý những người làm sai. Xử lý cái sai để bảo vệ cái đúng".

 

Từ ngày
- đến ngày