Tiến Quân 25/04/2022 08:50

Phát triển bền vững thị trường vốn thì phải có hệ thống giám sát online toàn diện

(Chinhphu.vn) - Thời gian qua, nhiều thông tin lan truyền trên không gian mạng cho rằng thời gian tới sẽ khởi tố và xử lý những cá nhân, doanh nghiệp có ảnh hưởng trên thị trường tài chính, chứng khoán. Bộ Công an đã chỉ đạo xử lý người tung tin thất thiệt. Việc đưa thông tin thất thiệt đã tác động xấu tới dư luận xã hội, tâm lý nhà đầu tư, ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tài chính, chứng khoán của Việt Nam, gây thiệt hại về uy tín, kinh tế của cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá, việc thao túng thông tin trên không gian mạng của một số KOL xuyên tạc cũng tạo ra các xu thế sai lệch trên không gian mạng, gây tâm lý hoang mạng. Việc xử lý hình sự vừa qua đối với một số người đưa tin sai lệch, xấu độc đã giúp cho thông tin trên không gian mạng trở về đúng với thực tế.

Phát triển bền vững thị trường vốn thì phải có hệ thống giám sát online toàn diện - Ảnh 1.

Phát triển bền vững thì phải có hệ thống giám sát online toàn diện, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhận định.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá việc chuyển đổi số toàn diện thị trường vốn là việc cần làm ngay. Nhà quản lý kết nối với các đối tượng quản lý và cập nhật các thông tin quản lý để giám sát.

Từ ngày
- đến ngày