Trần Long 09/09/2023 08:39

Phấn đấu năm 2025 hoàn thành cơ bản đường bộ cao tốc trục Bắc – Nam

(Chinhphu.vn) - Đến thời điểm hiện nay, đã có 8 dự án thành phần trên tuyến cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2017 - 2020 được đưa vào khai thác với tổng chiều dài 519 km.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng trước những khó khăn trên, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã dành sự quan tâm đặc biệt, sâu sát, quyết liệt chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương phối hợp, tháo gỡ khó khăn; ban hành nhiều Nghị quyết với cơ chế đặc thù để giải quyết vướng mắc, khó khăn về nguồn vật liệu. Bên cạnh đó, các Bộ, ngành, địa phương đã vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao, quyết liệt, vượt qua mọi khó khăn.

Phấn đấu năm 2025 hoàn thành cơ bản đường bộ cao tốc trục Bắc – Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng.

Ngành GTVT xác định, việc hoàn thành các Dự án đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng là danh dự, trách nhiệm của ngành trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Từ Bộ trưởng đến các đồng chí lãnh đạo Bộ, các cơ quan trực thuộc, các chủ đầu tư/ban quản lý dự án, các đơn vị tư vấn, các nhà đầu tư/nhà thầu thi công vào đã thực sự vào cuộc quyết tâm, quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ "Đã nỗ lực rồi thì nỗ lực hơn nữa, cố gắng rồi thì cố gắng hơn nữa, quyết tâm rồi thì quyết tâm cao hơn nữa, xác định trọng tâm, trọng điểm để phân bổ nguồn lực thực hiện thắng lợi những mục tiêu đã đề ra".

Từ ngày
- đến ngày