Minh Ngọc 15/03/2023 10:49

'Nới room' quỹ đất dành cho nhà ở xã hội

(Chinhphu.vn) - Bộ Xây dựng đang chủ trì phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan soạn thảo, đề xuất sửa đổi Luật Nhà ở. Một điểm sáng trong Dự thảo lần này là tháo gỡ khó khăn về chính sách để phát triển nhà ở xã hội.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, hiện nguồn cung nhà ở xã hội vẫn chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người dân. Thông qua sửa đổi Luật, Nhà nước quyết tâm "vào cuộc" với nhiều gỡ vướng cơ chế để tạo điều kiện cho địa phương doanh nghiệp phát huy, từ đó triển khai hiệu quả hơn chính sách này.

'Nới room' quỹ đất dành cho nhà ở xã hội - Ảnh 1.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, hiện nguồn cung nhà ở xã hội vẫn chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người dân.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Viết Sinh, các phương án giải quyết bất cập về nhà ở xã hội được nêu trong dự thảo một cách cụ thể, phân tích rõ những vướng mắc dẫn đến chậm trễ khi triển khai các dự án, tạo điều kiện cho người dân có thể mua được chỗ ở với mức giá phù hợp.

Dự thảo sẽ được trình Quốc hội vào kỳ họp thứ 5 (tháng 5/2023) và kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2023) song song với đổi mới của Luật Đất đai nhằm đảm bảo đồng bộ trong quá trình triển khai

Từ ngày
- đến ngày