Lê Ngọc Thùy Dương 21/02/2022 19:10

Nỗ lực không ngừng nghỉ của ngành y tế

(Chinhphu.vn) - Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt 429 triệu ca, trong đó có trên 5,8 triệu ca đã tử vong với nhiều biến thể của SARS-CoV-2. Còn tại Việt Nam hiện đã ghi nhận trên 2 triệu 645 nghìn người mắc. Đây là những con số biết nói, phản ánh chân thực những thách thức lớn đối với sức khỏe cộng đồng của Việt Nam và cả thế giới. Trong bối cảnh đó, có một cuộc đua vô cùng lớn lao, đó là cuộc đua giành lấy sự sống cho người dân của đội ngũ y bác sĩ - lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch.

Dù luôn phải đối diện với những căng thẳng, áp lực và nguy cơ lây nhiễm thường trực, nhưng các chiến sĩ áo trắng vẫn thầm lặng gánh trên vai sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc đó là chữa bệnh cứu người. Họ đã tích cực cống hiến trong tâm thế không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bằng tất cả những hy sinh, kiên cường, trái tim tận tình, tận tâm, cùng nhau chung vai sát cánh trên mặt trận chống dịch thời gian qua, nhân viên y tế luôn tâm huyết, tự hào khi được cống hiến hết sức mình, để thực hiện nhiệm vụ chống dịch, bảo đảm tính mạng, sức khỏe cho nhân dân, góp phần đưa cuộc sống trở lại bình thường, ổn định.

Từ ngày
- đến ngày