Hoàng Thu Trang 14/09/2023 08:28

Nỗ lực để đạt tăng trưởng GDP 6,5%

(Chinhphu.vn) - Năm 2023, Chính phủ đặt mục tiêu GDP 6,5%. Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm kết quả tăng trưởng mới đạt 3,72%. Đây là mức thấp hơn so với các mục tiêu đề ra cũng như kịch bản Nghị quyết 01 của Chính phủ. Điều đó đặt ra nhiệm vụ nặng nề cho những tháng cuối năm vì muốn đạt các mục tiêu đề ra thì các kịch bản đều hướng tới mức tăng trưởng khá cao.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư Trần Quốc Phương cho biết, Bộ đã phân tích rất kỹ lưỡng, trong đó có kiến nghị về các mục tiêu từ nay đến cuối năm cố gắng tối đa đạt được các kết quả tốt nhất có thể. Để đạt mục tiêu đã đặt ra, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ban hành Nghị quyết 105 đề ra nhiều giải pháp vừa mang tính cấp bách trong năm nay vừa căn cơ lâu dài. 

Cố gắng hơn nữa để đạt tăng trưởng GDP 6,5% - Ảnh 1.

Hình minh họa

Đưa ra một số khuyến nghị cho Việt Nam trong việc thú đẩy tăng trưởng trong những tháng cuối năm, bà Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp của Ngân hàng Thế giới nhấn mạnh Ngân hàng Thế giới đặc biệt chú trọng giải pháp đẩy nhanh giải ngân đầu tư công - động lực tăng trưởng hàng đầu cho Việt Nam. 

Từ ngày
- đến ngày