Trần Long 04/08/2022 13:35

Nhiều ngân hàng Việt chuyển đổi số ở Top đầu với 90% giao dịch online

(Chinhphu.vn) - Tại Hội nghị chuyển đổi số ngành Ngân hàng sáng 4/8, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, nhiều ngân hàng Việt Nam chuyển đổi số ở Top đầu với 90% giao dịch khách hàng thực hiện trên kênh số, vượt sớm và xa mục tiêu đặt ra tại Quyết định 810 là 70% vào năm 2025.

Cụ thể, kết thúc quý II/2022, Techcombank có 10,1 triệu khách hàng, tăng hơn 0,2 triệu so với quý trước. Số lượng giao dịch của khách hàng cá nhân thông qua các kênh ngân hàng điện tử đã tăng lên 206,1 triệu giao dịch trong quý II/2022, tăng 28,8% so với cùng kỳ năm ngoái; giá trị giao dịch tăng 14,0% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 2,8 triệu tỷ đồng.

Bên cạnh các ngân hàng đóng góp vào bước tăng trưởng thần tốc thanh toán trên nền tảng số của Việt Nam thì không thể không nhắc đến Agribank. Agribank đã chủ động nghiên cứu, hợp tác và ứng dụng các công nghệ mới, hiện đại vào hoạt động thanh toán và sự ra đời của nhiều mô hình dịch vụ thanh toán mới như mã QR code, thanh toán di động, thanh toán phi tiếp xúc… đem lại cho người sử dụng những trải nghiệm mới mẻ với sự tiện ích và chi phí hợp lý.

Theo Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, trong thời gian tới, NHNN sẽ tập trung hoàn thiện khuôn khổ pháp lý tạo thuận lợi cho hoạt động chuyển đổi số ngân hàng; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an và các Bộ, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai Quyết định số 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện hạ tầng công nghệ và tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn và hoạt động liên tục. Đồng thời, tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, giáo dục tài chính, nâng cao nhận thức của người dân về ứng dụng kỹ thuật số, phòng tránh rủi ro khi thực hiện giao dịch trên môi trường điện tử.

Từ ngày
- đến ngày