Hoàng Thu Trang 23/03/2023 09:05

Nghị định 08/NĐ-CP: Tín hiệu tích cực từ trái phiếu doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Theo số liệu mới nhất từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, ngay sau khi Nghị định 08/NĐ-CP được ban hành, nhiều doanh nghiệp đã phát hành trái phiếu doanh nghiệp thành công với gần 12.000 tỷ đồng chỉ trong vòng 1 tuần.

Theo số liệu mới nhất từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, ngay sau khi Nghị định 08/NĐ-CP về trái phiếu doanh nghiệp ban hành ngày 5/3/2023 sửa đổi, bổ sung các quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp đã phát hành trái phiếu doanh nghiệp thành công với gần 12.000 tỷ đồng đã được huy động qua thị trường này chỉ trong vòng 1 tuần. 

Nghị định 08/NĐ-CP được đánh giá sẽ giúp các tổ chức phát hành tháo gỡ khó khăn trong ngắn hạn, củng cố tâm lý nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại. Nhưng trong dài hạn, sẽ có lo ngại về tính minh bạch của thị trường, đẩy rủi ro lên nhà đầu tư khi tổ chức phát hành không thực hiện đúng cam kết trả nợ và kéo dài thời gian trả nợ. Các chuyên gia kỳ vọng sẽ có thêm chính sách hỗ trợ, khơi thông dòng vốn cho thị trường bất động sản trong 3-6 tháng tới, đặc biệt đảm bảo ưu tiên những dự án đang xây dựng dở dang để có thể bàn giao kịp thời đến khách hàng 

Từ ngày
- đến ngày