Trần Long 10/07/2022 07:25

Ngành du lịch phục hồi và phát triển mạnh mẽ

(Chinhphu.vn) - Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, 6 tháng gần đây các hoạt động du lịch bắt đầu nhộn nhịp trở lại tại các địa phương trên cả nước. Theo Tổng Cục Du lịch, lượng khách du lịch nội địa 6 tháng đầu năm 2022 đạt 60,8 triệu lượt (gấp gần 1,4 lần cùng kỳ năm 2019), trong đó có khoảng 8,3 triệu lượt khách lưu trú. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 265.000 tỷ đồng. Những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất bao gồm: TP. HCM, Kiên Giang, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bà Rịa- Vũng Tàu, Hà Nội...

Khách du lịch đến Thủ đô tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước 

Ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, ngành du lịch Hà Nội đã phục hồi mạnh mẽ với tổng khách du lịch đến Thủ đô đạt 8,61 triệu lượt người, tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm trước. Tổng doanh thu ước đạt từ khách đạt 25,2 nghìn tỉ đồng.

Ngành du lịch phục hồi và phát triển mạnh mẽ - Ảnh 1.

Ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội

"Hà Nội tiếp tục đặt ra các chỉ tiêu cho nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và phát huy thành quả của thời gian phục hồi 6 tháng đầu năm. Chúng tôi cũng tiếp tục triển khai nhiều giải pháp tập trung cho việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lí nhà nước, nâng cao chất lượng điểm đến du lịch, xúc tiến và phát triển thị trường. Đồng thời cũng tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá, công tác thanh tra kiểm tra để đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện. Cùng đó thành phố chú trọng công tác phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay đầu tư vào các doanh nghiệp, phục hồi và bắt đầu phát triển trở lại. Cần tuyển nguồn nhân lực lớn, cùng với đó đạo tạo bài bản, chất lượng của các kênh dịch vụ du lịch phục vụ du khách".

Ngành du lịch Thanh Hóa tập trung vào 3 nhiệm vụ trọng tâm

Là một trong số các điểm đến du lịch có mức tăng trưởng cao nhất cả nước, trong 6 tháng đầu năm, tỉnh Thanh Hóa ước tính đón được 7,395 nghìn lượt khách, tăng trên 151% so với cùng kỳ năm 2021. Bà Vương Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thanh Hóa cho biết, tỉnh đã chỉ đạo xây dựng Chương trình mở cửa, phục hồi, thu hút mạnh mẽ khách du lịch đến Thanh Hóa năm 2022 và Đề án phục hồi ngành du lịch Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 gắn với triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ kích cầu du lịch.

Từ ngày
- đến ngày