Hoàng Thu Trang 13/10/2022 08:04

Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non vùng khó khăn

(Chinhphu.vn) - Hệ thống cơ sở giáo dục mầm non có vai trò rất lớn trong việc đáp ứng nhu cầu nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Tuy nhiên, việc quản lý và nâng cao chất lượng của các cơ sở này cần được quan tâm hơn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa.

Hệ thống cơ sở giáo dục mầm non có vai trò rất lớn trong việc đáp ứng nhu cầu nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Tuy nhiên, việc quản lý và nâng cao chất lượng của các cơ sở này cần được quan tâm hơn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa. Đơn cử như ở Cà Mau không chỉ thiếu giáo viên. Còn ở Lào Cai, việc có đủ giáo viên đáp ứng nhu cầu của các lớp 4 tuổi, 5 tuổi cũng là sự cố gắng rất lớn bởi nguồn giáo viên không có nhiều. Dù năm học mới đã bắt đầu nhưng vẫn còn nhiều trường ở những vùng thuận lợi không có giáo viên biên chế.

Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non vùng khó khăn - Ảnh 1.

Bà Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT

Bà Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, việc nâng cao chất lượng mầm non, giảm thiểu khoảng cách giữa các vùng, đảm bảo công bằng trong giáo dục là những vấn đề được Bộ GD&ĐT quan tâm và đang triển khai quyết liệt. 

Bộ GD&ĐT khẳng định đầu tư phát triển giáo dục mầm non là gốc để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và sẽ dành mọi nguồn lực cho các em. 

Từ ngày
- đến ngày