Hoàng Thu Trang 01/10/2022 19:34

Mua bán điện cần đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật

(Chinhphu.vn) - Tại cuộc họp báo Chính phủ tháng 9/2022, trước câu hỏi về việc EVN dừng khai thác điện đối với phần công suất chưa có cơ chế giá điện của nhà máy điện mặt trời Trung Nam – Thuận Nam, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết việc mua bán cần đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Việc phát triển năng lượng tái tạo được xem là một trong những giải pháp giúp Việt Nam tiến gần hơn tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Đây cũng là nguồn năng lượng nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận, truyền thông và mạng xã hội trong bối cảnh Việt Nam đối mặt với nguy cơ thiếu điện. Tại cuộc họp báo Chính phủ tháng 9/2022, trước câu hỏi về việc EVN dừng khai thác điện đối với phần công suất chưa có cơ chế giá điện của nhà máy điện mặt trời Trung Nam – Thuận Nam, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết việc mua bán cần đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Mua bán điện cần đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải

 Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng khẳng định với chức năng thẩm quyền của mình, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với chủ đầu tư và EVN thực hiện đúng theo đúng quy định của pháp luật.

Từ ngày
- đến ngày