Hoàng Thu Trang 01/05/2022 16:41

Mở cửa miễn phí vào xem thi đấu SEA Games 31

(Chinhphu.vn) - SEA Games 31 là sự kiện thể thao lớn của Đông Nam Á. Vì vậy, ở tất cả các trận đấu, việc có khán giả cổ vũ đông, nhiệt tình sẽ giúp các vận động viên có thêm tinh thần thi đấu. Ban tổ chức đã nhấn mạnh về việc khuyến khích các địa phương tạo điều kiện cho người dân được xem miễn phí các trận đấu. Điều này sẽ thể hiện được tinh thần thể thao trong thông điệp của Đại hội: 'Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn".

Người dân sẽ có nhiều cơ hội được tiếp cận với các trận đấu và không khí thể thao tại SEA Games 31, từ đó tinh thần rèn luyện thể dục thể thao, cải thiện sức khỏe được nâng cao. Đây cũng chính là cơ hội cho các địa phương thu hút người xem các trận thi đấu cũng như để quảng bá hình ảnh địa phương tới khách du lịch.

Mở cửa miễn phí vào xem thi đấu SEA Games 31 - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao

Theo kế hoạch, khán giả theo dõi trực tiếp thi đấu không phải lấy mẫu xét nghiệm vi-rút SARS-CoV-2 song phải đeo khẩu trang. Việc miễn phí vé vào cửa nhằm tạo điều kiện cho khán giả tới theo dõi, cổ vũ các vận động viên tranh tài; từ đó lan tỏa tinh thần, tình yêu thể thao. SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12-23/5, bao gồm 40 môn với 526 nội dung. Chủ yếu là các môn nằm trong chương trình thi đấu của Thế vận hội và Đại hội thể thao châu Á. Các môn thi đấu được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố khác gồm: Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Hải Phòng, Phú Thọ, Hải Dương, Quang Ninh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc.

Từ ngày
- đến ngày