Hoàng Thu Trang 14/10/2022 21:35

Miền Trung nguy cơ đối mặt với mưa lớn

(Chinhphu.vn) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đến cuối chiều ngày 14/10, bão Sơn Ca đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và có khả năng gây ra mưa lớn tại miền Trung. Đưa ra cảnh báo đối với các địa phương về đợt mưa lớn lần này, ông Nguyễn Văn Hưởng – Trưởng phòng Dự báo thời tiết – Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia bày tỏ lo ngại sẽ có đợt mưa rất lớn ở khu vực Quảng Trị, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới kết hợp không khí lạnh và gió Đông đã mạnh lên thành cơn bão số 5 có tên gọi quốc tế là Sơn Ca. Tuy nhiên đến cuối chiều ngày 14/10, bão Sơn Ca đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và có khả năng gây ra mưa lớn tại miền Trung. Ông Nguyễn Văn Hưởng – Trưởng phòng Dự báo thời tiết – Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, dự báo trên biển từ khu vực Quảng Trị vào Phú Yên trong đêm nay và sáng sớm mai sẽ có gió bão cấp 7-8, giật cấp 10, sóng cao 3-5m.

Miền Trung nguy cơ đối mặt với mưa lớn  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hưởng – Trưởng phòng Dự báo thời tiết – Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia

Đưa ra cảnh báo đối với các địa phương về đợt mưa lớn lần này ông Nguyễn Văn Hưởng bày tỏ lo ngại sẽ có đợt mưa rất lớn ở khu vực Quảng Trị, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam.

Ông Nguyễn Văn Hưởng khuyến cáo các địa phương cần thực hiện nghiêm Công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ứng phó với mưa lũ đợt này, trong đó rà soát các điểm xung yếu, đảm bảo các quy trình vận hành liên hồ chứa, rà soát những khu vực có thể ngập úng để chủ động ứng phó với diễn biến thiên tai khi xảy ra.

Từ ngày
- đến ngày