Hoàng Thu Trang 16/12/2022 14:37

Luxembourg, Hà Lan và Bỉ cam kết mở rộng đầu tư tại Việt Nam

. (Chinhphu.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thức tốt đẹp chuyến thăm 3 nước Châu âu và dự hội nghị cấp cao ASEAN-EU. Chia sẻ với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Bộ trưởng Bộ KHĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết, các doanh nghiệp của 3 nước đều cam kết sẽ mở rộng đầu tư vào các dự án hiện đang đầu tư ở Việt Nam cũng như mở rộng các lĩnh vực khác.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thức tốt đẹp chuyến thăm 3 nước Châu âu và dự hội nghị cấp cao ASEAN-EU. Chia sẻ với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Bộ trưởng Bộ KHĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết, ngoài những mục tiêu đạt được về mặt chính trị thì về mặt kinh tế về thương mại đầu tư thì đây một chuyến thăm hết sức thành công của Thủ tướng. 

Luxembourg, Hà Lan và Bỉ cam kết mở rộng đầu tư tại Việt Nam - Ảnh 1.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, các doanh nghiệp của 3 nước đều cam kết sẽ mở rộng đầu tư vào các dự án hiện đang đầu tư ở Việt Nam cũng như mở rộng các lĩnh vực khác, các dự án mới nhưng sẽ áp dụng công nghệ cao như tài chính ngân hàng, chuyển đổi số, tăng trưởng xanh, chuyển đổi năng lượng, thích ứng biến đổi khí hậu. Bộ trưởng cho rằng đây là những định hướng phù hợp với thu hút đầu tư của chúng ta trong cơ cấu mô hình kinh tế mới, thể hiện thiện chí và sự cởi mở của các nước bạn.

Đổi mới sáng tạo được xác định là động lực cho tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn tới, vì vậy nếu hợp tác được, chúng ta có thể nâng cao được năng lực và thúc đẩy cho khoa học đổi mới sáng tạo ở Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định đây là những kết quả rất ấn tượng, rất đặc biệt trong chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng tại 3 nước Châu âu.

Từ ngày
- đến ngày