Download on the
App Store
Nắng nóng gay gắt là điều kiện thuận lợi để người dân phơi khô các loại cá, mực - Ảnh: VGP/Nguyễn Trình
Ngay khi đưa lên từ khoang tàu, cá de được ngâm rửa sạch trong bồn nước đá lạnh nhằm bảo đảm độ tươi ngon trước khi mang đi hấp - Ảnh: VGP/Nguyễn Trình
Làng nghề ven biển này có hàng chục lò hấp cá thu hút hàng trăm lao động đến làm việc. Trong ảnh, người dân sắp xếp và vệ sinh vỉ sạch sẽ trước khi đựng cá - Ảnh: VGP/Nguyễn Trình
Xếp cá ra vỉ lưới để đưa vào bể (nồi) hấp - Ảnh: VGP/Nguyễn Trình
Người dân sử dụng lò đốt bằng củi đẩy hơi nóng đun sôi nước đạt nhiệt độ cao mới đưa cá vào hấp - Ảnh: VGP/Nguyễn Trình
Trong quá trình chế biến, người ta còn cho muối vào nước đun sôi khi hấp để tăng mùi vị của biển và giúp giữ được cá trong thời gian dài - Ảnh: VGP/Nguyễn Trình
Cá được hấp tầm 3-5 phút và vớt ra đem phơi nắng trên bãi biển - Ảnh: VGP/Nguyễn Trình
Trời nắng tốt thì cá phơi khoảng một ngày là có thể đóng bao bì đưa đi tiêu thụ - Ảnh: VGP/Nguyễn Trình
Mỗi ngày, người dân xã Bình Minh có thể cung ứng cho thị trường hàng tấn cá khô các loại - Ảnh: VGP/Nguyễn Trình
Công việc hấp cá tuy vất vả nhưng mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân - Ảnh: VGP/Nguyễn Trình
Đây cũng là một địa điểm thú vị để người dân và du khách đến tham quan, tìm hiểu về nghề truyền thống này khi đến với Quảng Nam - Ảnh: VGP/Nguyễn Trình
Nguyễn Trình-Thế Phong