Đào Tuấn 04/06/2022 21:25

Không phải tất cả lĩnh vực bất động sản đều bị kiểm soát chặt chẽ về tín dụng

(Chinhphu.vn) - Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời quan tâm của báo chí về vấn đề tín dụng cho bất động sản, ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nêu rõ, từ trước tới nay, quan điểm của NHNN vẫn theo tinh thần kiểm soát chặt chẽ tín dụng ở một số lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro lớn như bất động sản, chứng khoán.

Đối với bất động sản cũng là đối tượng được kiểm soát chặt chẽ, ở những dự án phân khúc lớn, những dự án có tính chất đầu cơ, thậm chí có tính chất lũng đoạn giá, phải kiểm soát rất chặt chẽ. Chính vì vậy, chúng tôi vẫn thấy đây là quan điểm cũng như tinh thần chỉ đạo từ trước đến nay và tiếp tục được thực hiện trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Cũng theo ông Đào Minh Tú, tín dụng ở những lĩnh vực tạo điều kiện thuận lợi cho nền kinh tế được khuyến khích, như tập trung vào phân khúc nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân. Thậm chí trong Nghị định 31 và Thông tư 03 của chúng tôi hướng dẫn dành 2% lãi suất để thực hiện dự án nhà ở giá rẻ, nhà ở cho công nhân, kể cả chung cư cũ. Điều đó chứng tỏ không phải tất cả lĩnh vực bất động sản đều bị kiểm soát chặt chẽ.

Không phải tất cả lĩnh vực bất động sản đều bị kiểm soát chặt chẽ về tín dụng - Ảnh 1.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú: Không phải tất cả lĩnh vực bất động sản đều bị kiểm soát chặt chẽ.

 

Từ ngày
- đến ngày