Phương Hoa 04/01/2024 14:16

Không để thiếu nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống

(Chinhphu.vn) - Tại cuộc họp với đại diện các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu trong nước, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu, trong mọi tình huống, không được để thiếu nguồn cung xăng dầu, không được để đứt gãy, kể cả là cục bộ.

Triển khai Công điện 1437/CĐ-TTg ngày 30/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tập trung thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp. Tại cuộc họp với đại diện các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu trong nước, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu, trong mọi tình huống, không được để thiếu nguồn cung xăng dầu, không được để đứt gãy, kể cả là cục bộ.

Không để thiếu nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống- Ảnh 1.

Tập trung thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

Đối với các doanh nghiệp đầu mối, thương nhân phân phối, cửa hàng bán lẻ kinh doanh xăng dầu, Bộ Công Thương yêu cầu quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định của Pháp luật hiện hành, thực hiện nghiêm tổng nguồn xăng dầu tối thiểu được phân giao, có kế hoạch triển khai theo tháng, quý. Các doanh nghiệp chủ động phản ánh đề xuất cơ chế chính sách hoặc các giải pháp tình thế, đặc thù để có thể đối phó một cách hiệu quả với diễn biến bất thường của thị trường xăng dầu thế giới.

Bộ Công Thương cũng cho biết đã cân đối nguồn cung, cơ cấu xăng dầu phục vụ sản xuất, tiêu dùng năm 2024. Theo đó, tổng nguồn xăng dầu tối thiểu năm 2024 tổng cộng gần 28,42 triệu m3/tấn xăng dầu các loại.

Từ ngày
- đến ngày