Trần Long 15/09/2022 13:13

Hôm nay 15/9, nhiều trường đại học chính thức công bố điểm chuẩn

(Chinhphu.vn) - Theo Bộ GD&ĐT, từ 14 giờ chiều nay (15/9), các trường đại học trên cả nước sẽ chính thức công bố điểm chuẩn 2022. Đây là thời gian đã được thống nhất trong kế hoạch tuyển sinh đại học năm nay. Sau thời điểm này, các trường đại học nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống; rà soát và công bố kết quả trúng tuyển. Việc công bố điểm chuẩn diễn ra đến trước 17 giờ ngày 17/9.

Để tra cứu kết quả trúng tuyển đại học năm 2022, thí sinh có thể cập nhật Hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể biết thông tin điểm chuẩn của các trường trên những trang tin tức về tuyển sinh, các trang báo điện tử. Để nhanh gọn và chính xác nhất, thí sinh nên truy cập vào website, Fanpage chính thức của trường đại học và tra cứu kết quả xét tuyển (điểm chuẩn) của nhà trường.

Hôm nay 15/9, nhiều trường đại học chính thức công bố điểm chuẩn - Ảnh 1.

Để tra cứu kết quả trúng tuyển đại học năm 2022, thí sinh có thể cập nhật Hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT lưu ý, từ ngày 16/9 đến trước 15h ngày 30/9, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống. Cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 16/9 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17h ngày 30/9. Các cơ sở đào tạo, nhóm cơ sở đào tạo lưu ý bảo mật thông tin trong quá trình xét tuyển, xử lý nguyện vọng.

Năm nay, khoảng 620.000 thí sinh tham gia xét tuyển đại học. Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trước 30/9 theo hình thức trực tuyến. Nếu có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung (từ tháng 10 đến tháng 12), thí sinh theo dõi thông tin được đăng tải trên trang tuyển sinh của các trường.

Từ ngày
- đến ngày