Thái Sơn 25/07/2022 08:32

Hoàn thiện chính sách đền ơn đáp nghĩa

(Chinhphu.vn) - Không chỉ là tỉnh có số lượng Mẹ Việt Nam Anh hùng nhiều nhất cả nước, Quảng Nam cũng là địa phương có số lượng đối tượng chính sách, người có công với cách mạng khá lớn, chiếm khoảng 23% dân số với trên 65.000 liệt sĩ; gần 31.000 thương bệnh binh và hàng chục nghìn người thuộc nhóm đối tượng chính sách. Điều này đòi hỏi công tác đền ơn đáp nghĩa luôn phải được xác định là nhiệm vụ quan trọng, ưu tiên hàng đầu.

Quảng Nam không chỉ nổi tiếng với 2 di sản văn hoá thế giới là phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn, mà còn nổi tiếng là mảnh đất giàu truyền thống lịch sử cách mạng. Nơi đặt Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng lớn nhất nước, công trình được lấy nguyên mẫu từ hình ảnh mẹ Nguyễn Thị Thứ quê xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, Quảng Nam, người có 11 con, cháu là liệt sĩ. Mẹ được xem là biểu tượng tiêu biểu của Bà mẹ Việt Nam anh hùng, là biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam với sự cống hiến, hy sinh vô bờ bến. Trao đổi với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Bà Trương Thị Lộc, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam cho biết.

"Cả tỉnh có 15.332 Bà mẹ được Đảng, Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", trong đó có 2.581 Mẹ được phong tặng, hiện 431 Mẹ còn sống và 100% Mẹ được các doanh nghiệp, cơ quan đơn vị nhận phụng dưỡng".

Hoàn thiện chính sách đền ơn đáp nghĩa - Ảnh 1.

Bà Trương Thị Lộc, Giám đốc Sở Giám đốc sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam

 

Từ ngày
- đến ngày