Trần Long 24/04/2023 16:56

Hãng bay tăng chuyến, bình ổn giá vé dịp nghỉ lễ 30/4

(Chinhphu.vn) - Để bảo đảm an toàn, an ninh phục vụ hành khách, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với các Cảng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ trong các ngày cao điểm, bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trên cơ sở phù hợp với hạ tầng và bảo đảm an toàn bay; đặc biệt là thực hiện nghiêm túc việc niêm yết, công bố, công khai giá bán và mức giá vé theo quy định.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, dự kiến kỳ nghỉ lễ năm nay lưu lượng hành khách đi qua các Cảng hàng không nói chung và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nói riêng sẽ tăng. Dự báo ngày cao điểm nhất ước đạt 96.000 lượt hành khách với 580 lượt cất/ hạ cánh. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 28.000 hành khách, quốc nội đạt 68.000 lượt trong ngày cao điểm.

Hãng bay tăng chuyến, bình ổn giá vé dịp nghỉ lễ 30/4 - Ảnh 1.

Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với các Cảng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Thông tin về các chuyến bay dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Ông Nguyễn Mạnh Quân, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, trong giai đoạn cao điểm, mức giá trên các đường bay nội địa của các hãng đều khá tương đồng nhau, không chênh lệch nhiều so với mức giá của các hãng hàng không truyền thống.

Bên cạnh vấn đề về  bảo đảm giá vé, chuyến bay được an toàn, thông suốt, đại diện các cảng hàng không, đơn vị lữ hành cho biết về kế hoạch an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trên chuyến bay cũng được tăng cường. Đặc biệt là công tác phòng, chống dịch COVID-19 cần phải triển khai quyết liệt, hiệu quả, nhất là trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp như hiện nay. 

Từ ngày
- đến ngày