Hoàng Mai Trinh 01/08/2022 16:31

Giá xăng tiếp tục giảm hôm nay

(Chinhphu.vn) - Giá xăng dầu giảm lần thứ tư liên tiếp trong kỳ điều hành chiều hôm nay (1/8). Theo đó, xăng E5RON92 không cao hơn 24.629 đồng/lít, giảm 444 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành; xăng RON95-III không cao hơn 25.608 đồng/lít, giảm 462 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành.

Giá xăng tiếp tục giảm hôm nay - Ảnh 2.

Giá xăng dầu giảm lần thứ tư liên tiếp

Trước kỳ điều hành hôm nay, giá xăng, dầu bán lẻ trong nước đã có 3 đợt giảm liên tiếp, đưa mặt hàng này về ngang mức giá hồi tháng 2. Bộ Công Thương dự báo giá thành phẩm thế giới vẫn cao nên giá xăng hai tháng tới có thể quanh 31.000 đồng và quý IV mới có thể giảm về 24.000 đồng một lít.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Công điện yêu cầu kiểm soát giá hàng hóa, dịch vụ sau khi giá xăng dầu giảm mạnh.

Cụ thể, đối với các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, chịu ảnh hưởng gián tiếp từ giá xăng dầu, có tác động đến chỉ số giá tiêu dùng và ảnh hưởng đến đời sống người dân, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, các Bộ, Ngành theo dõi sát diễn biến giá cả thị trường, tổ chức nắm bắt tình hình thực hiện của các tổ chức, cá nhân kinh doanh để có các biện pháp điều hành, bình ổn giá phù hợp; tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành pháp luật về giá, các biện pháp kê khai, niêm yết giá, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng để tăng giá bất hợp lý. 

Từ ngày
- đến ngày