Hoàng Thu Trang 20/10/2022 11:58

Ghi nhận trường hợp mắc đậu mùa khỉ thứ hai nhập cảnh TPHCM

(Chinhphu.vn) - Sáng sớm 20/10, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, trường hợp nghi mắc đậu mùa khỉ thứ hai tại Thành phố đã có kết quả PCR dương tính.

Sở Y tế TPHCM cho biết, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, trường hợp nghi mắc đậu mùa khỉ thứ hai tại TPHCM đã có kết quả PCR dương tính. Đây là trường hợp đậu mùa khỉ thứ hai đã được phát hiện ngay khi nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nhờ hệ thống giám sát chủ động của ngành y tế. Người bệnh đã được nhân viên kiểm dịch y tế tiếp cận ngay khi vừa xuống máy bay và đưa về bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cách ly để được chẩn đoán và điều trị.

Trường hợp mắc đậu mùa khỉ thứ hai này là một phụ nữ 38 tuổi, thường trú tại tỉnh Tuyên Quang, đi du lịch tại Dubai trong khoảng thời gian từ ngày 29/9 đến 18/10/2022. Bệnh nhân bắt đầu có các triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ từ ngày 11/10/2022 với sốt kèm mệt mỏi, buồn nôn và xuất hiện các mụn mủ rải rác trên cơ thể.

Sau khi xác định đủ yếu tố nghi mắc đậu mùa khỉ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đã phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 đưa người bệnh đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM để cách ly, xét nghiệm và điều trị; đồng thời, thực hiện khử trùng tàu bay theo quy định.

Từ ngày
- đến ngày