Phương Hoa 08/05/2024 09:36

Đường dây 500kV mạch 3: Đảm bảo tiến độ nhưng an toàn lao động là quan trọng nhất

(Chinhphu.vn) - Đường dây 500kV mạch 3 đảm bảo tiến độ nhưng an toàn lao động là quan trọng nhất. Đây là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương đối với chủ đầu tư và đơn vị liên quan trong việc triển khai thi công đường dây 500kV mạch 3.

Đường dây 500kV mạch 3: Đảm bảo tiến độ nhưng an toàn lao động là quan trọng nhất

Đường dây 500kV mạch 3 đảm bảo tiến độ nhưng an toàn lao động là quan trọng nhất. Đây là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương đối với chủ đầu tư và đơn vị liên quan trong việc triển khai thi công đường dây 500kV mạch 3.
Đường dây 500kV mạch 3: Đảm bảo tiến độ nhưng an toàn lao động là quan trọng nhất- Ảnh 1.

Đảm bảo tiến độ nhưng an toàn lao động là quan trọng nhất

Để đảm bảo hoàn thành các dự án theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian tới, tại cuộc giao ban các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối được tổ chức sáng 7/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng các Bộ, ngành sớm có ý kiến thẩm định Khung chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng ngay khi EVN trình lại hồ sơ được hoàn thiện trên cơ sở ý kiến góp ý của các tỉnh để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt trước ngày 15/5/2024.

Về công tác cung cấp vật tư, thiết bị còn gặp nhiều khó khăn, công tác vận chuyển thiết bị từ Nga về mất nhiều thời gian; việc sản xuất khối lượng lớn cột thép trong thời gian ngắn đã gây áp lực rất lớn cho các nhà thầu. Bên cạnh kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu cung cấp cột thép đẩy nhanh tiến độ sản xuất, vận chuyển. Bộ Công Thương cũng đã có công điện, công hàm gửi Thương vụ của 3 nước Nga, Ấn Độ, Trung Quốc cũng như Đại sứ quán của 3 nước tạo thuận lợi cho việc tìm kiếm nguồn hàng nhập khẩu, trong đó có các cột thép, cấu kiện.

Từ ngày
- đến ngày