Hoàng Thu Trang 13/01/2023 19:27

Dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(Chinhphu.vn) - Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, miền Bắc chịu tác động của không khí lạnh, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm; khu vực Trung và Nam Trung Bộ, khả năng xảy ra mưa, mưa rào rải rác.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết dịp Tết ông Công ông Táo, khu vực Hà Nội và các tỉnh, thành phố miền Bắc nắng ấm; chỉ rét về đêm và sáng sớm. Ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo thời tiết Trung tâm dự báo KTTV quốc gia cho biết nền nhiệt độ ở đồng bằng phổ biến từ 18 - 25 độ C. 

Sau dịp Tết ông Công ông Táo, từ ngày 15-18/1 (tức 24-27 tháng Chạp), không khí lạnh có khả năng bổ sung. Theo đó, tại miền Bắc, đặc điểm thời tiết chủ đạo nhiều mây, có khả năng xảy ra mưa nhỏ, rét đậm ở vùng núi và trung du.

Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, miền Bắc chịu tác động của không khí lạnh, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm; khu vực Trung và Nam Trung Bộ, khả năng xảy ra mưa, mưa rào rải rác. Ông Nguyễn Văn Hưởng thông tin: ngày 19-24/1/2023 (tức ngày 28 tháng Chạp đến mùng 3 Tết), miền Bắc sẽ chịu tác động của không khí lạnh, nền nhiệt độ ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm, trời rét, vùng núi có rét đậm. 

Cũng theo Trung tâm KTTV Quốc gia, sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán, từ ngày 25-29/1 (tức từ ngày mùng 4-8 tháng Giêng), không khí lạnh có khả năng được tăng cường. Trong xu thế đó, khu vực Bắc Bộ có ngày có mưa nhỏ, trời rét; vùng núi duy trì rét đậm, có nơi rét hại.

Trong khi đó, khu vực miền Trung tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác tại khu vực Trung và Nam Trung Bộ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, phổ biến ít mưa, ngày nắng. Tính đến thời điểm hiện tại, trên Biển Đông cũng chưa có dấu hiệu xuất hiện của bão/áp thấp nhiệt đới.

Từ ngày
- đến ngày