Thái Sơn 26/07/2022 09:33

Doanh nhân cựu chiến binh - Khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng

(Chinhphu.vn) - Doanh nhân cựu chiến binh hội tụ “2 trong 1” là tinh thần doanh nghiệp và phẩm chất người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, họ không chỉ anh hùng trên mặt trận chiến đấu, mà còn anh dũng trên mặt trận kinh tế-xã hội.

Nhân Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7), bà Nguyễn Thị Bảo Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh (CCB) Việt Nam đã có những chia sẻ với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Doanh nhân cựu chiến binh - Khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Bảo Hiền, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam.

"Trong quân ngũ chúng tôi đã được rèn luyện, tôi luyện ý chí, ngã rồi thì lại đứng lên đi tiếp, thế cho nên khi làm về kinh tế không phải là không ngã, ngã rất nhiều, nhưng ngã rồi lại đứng dậy. Có những người mang cả tài sản của gia đình, của họ hàng, anh em bạn bè gom lại để mà xây dựng…chứ trong tay làm gì có gì để thế chấp ngân hàng. Rất nhiều những câu chuyện, mảnh đời của doanh nhân CCB là người ta hoàn toàn tự thân vận động. Chiến tranh cũng như quá trình lập nghiệp rồi cuộc sống đời thường đã giúp cho họ có ý chí, ý chí của một người lính. Trong những năm khó khăn nhất do dịch COVID-19, chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy nhưng đến bây giờ thì chưa có ai bị phá sản; trục trặc về vấn đề tài chính cũng có, nhưng vẫn kiên cường để đứng lên đi tiếp, đây là bản chất "Bộ đội Cụ Hồ" đã được tôi luyện".

100% các doanh nghiệp của cựu chiến binh đã thích ứng an toàn trước dịch bệnh

Phía trước tuy còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng thời gian qua con số 100% các doanh nghiệp do CCB làm chủ vẫn thích ứng an toàn với dịch bệnh, từng bước phục hồi sản xuất, kinh doanh, cùng nhau vực dậy và cùng đứng lên phát triển. Đây là điểm rất sáng, rất mừng, ông Hoàng Mạnh Cường, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB TP Hà Nội cho biết.

"Thực sự rất cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng như các bộ, ban, ngành Trung ương thời gian qua đã quyết liệt đồng hành cùng với các doanh nghiệp, đưa ra những chính sách rất tốt, rất rõ ràng và các doanh nghiệp chúng tôi rất hồ hởi, phấn khởi để tiếp tục cùng cố gắng cống hiến công sức của mình cho phát triển sản xuất kinh doanh, đem lại hiệu quả tích cực và giúp cho phát triển chung của đất nước". 

Doanh nhân cựu chiến binh - Khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng - Ảnh 2.

Ông Hoàng Mạnh Cường, Chủ tịch Hội Doanh nhân cựu chiến binh TP Hà Nội.

 

Từ ngày
- đến ngày